Có nên học lái xe ô tô khi chưa sở hữu xe hay không?

Học lái xe ô tô không còn quá lạ lẫm và việc “tậu” ô tô cá nhân di chuyển thuận lợi hơn, an toàn hơn cũng không còn là nhu cầu quá xa xỉ.

Khi đã lập ra kế hoạch sắm ô tô, hoặc đã sắm xế hộp cho riêng mình thì việc đăng ký GPLX là điều hiển nhiên. Nhưng với người chưa có xe thì có nên học điều khiển xe ô tô?

Chắc chắn rằng nhiều người đọc sẽ nghĩ rằng – Học lái xe ngay cả khi chưa sở hữu một chiếc ô tô có hoang phí tiền và thời gian?

Có thể chính xác là thế, nhưng chúng ta cần phân tích một khía cạnh khác để mọi người cân nhắc có nên chọn việc học lái xe ô tô khi chưa có xe.

Thực chất, không phải ai cũng có điều kiện mua ô tô và cũng phụ thuộc vào nhu cầu của cả người sử dụng cần. Phương tiện di chuyển hằng ngày, phương tiện chuyên vận tải hàng hóa,…

Học lái xe ngay cả khi chưa sở hữu một chiếc ô tô có hoang phí tiền và thời gian?
Học lái xe ngay cả khi chưa sở hữu một chiếc ô tô có hoang phí tiền và thời gian?

Vậy chưa có điều kiện nên hay không nếu học lái xe ô tô?

Việc sở hữu GPLX ô tô không chỉ khẳng định thương hiệu của người sở hữu. Nhưng nếu ai muốn trải nghiệm sự mới mẻ, tiếp cận với phương tiện di chuyển cao cấp mang đến cho bạn khá nhiều cơ hội trong tương lai.

Mặc dù trên thị trường đã có nhiều loại xe ô tô có mức giá khác nhau để tạo cơ hội cho người dùng lựa chọn phương tiện phù hợp. Thế nhưng để trả mức chi phí cho một chiếc ô tô cũng khá tốn kém chưa tính chi phí bảo dưỡng xe.

Dù cho bạn đã có ô tô riêng, hay bạn mơ ước sẽ sở hữu một ô tô cho mình, thì chúng ta đều có quyền tham gia học lái xe ô tô nếu thực sự mong muốn.

Vậy những ai thực sự cần học lái xe ô tô khi chưa có xe?

TRƯỜNG HỢP 1:

Đây là những người đang có một kế hoạch hoàn chỉnh sẽ sắm một chiếc ô tô trong thời gian dự định. Nhưng vì “chờ đợi” dòng xe họ yêu thích được cập bến về Việt Nam hoặc đang đợi xe ô tô đó giảm giá. Vậy họ muốn lựa chọn sở hữu GPLX ngay cả khi chưa có xe để lái.

TRƯỜNG HỢP 2:

Những người đang có dự định hành nghề kinh doanh vận tải, nhưng vì điều kiện không cho phép để sở hữu một chiếc ô tô cho riêng minh. Thế nên họ lựa chọn việc sở hữu GPLX hạng B2, C hoặc hạng cao hơn để có thể kiếm mức thu nhập lý tưởng . Đây đúng là điều chính đáng.

Theo thống kê của bộ Sở CSGT, có hơn 15% trường hợp vi phạm giao thông, không có bằng lái xe ô tô phù hợp với phương tiện di chuyển.

Song song đó cũng có rất nhiều trường hợp không có GPLX và đã hết hạn GPLX.

Và họ thường nhận mức phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe tùy vào trường hợp nặng hoặc nhẹ.

Lý do bạn nên chọn học lái xe ô tô khi chưa sở hữu xe?
Lý do bạn nên chọn học lái xe ô tô khi chưa sở hữu xe?

Lý do bạn nên chọn học lái xe ô tô khi chưa sở hữu xe?

Các khóa học đào tạo lái xe ô tô thường kéo dài từ 4 tháng đến 6 tháng, tùy vào bạn đăng kí học bằng lái xe hạng mục phù hợp.

Tuy nhiên việc học lái xe ô tô không chỉ diễn ra trong vòng vài tháng đó là bạn đã có đủ khả năng lái tốt, an toàn suốt đời.

Mà tập lái xe ô tô là cả hành trình xuyên suốt, đúc kết nhiều kinh nghiệm khi trải nghiệm thực tế. Mặc dù đã có trong tay bằng lái xe đúng quy định nhưng không có nghĩa là bạn luôn sẵn sàng cầm lái vững chắc an toàn.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng học bằng lái xe ô tô mà không có ô tô riêng để thực hành thường xuyên lâu ngày sẽ quên hết kiến thức, kĩ năng đã được học.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê xe tập lái để có nhiều cơ hội rèn luyện kĩ năng lâu dài. Điển hình là các bác tài xế xe tải, xe buýt họ không có xe riêng. Nhưng về độ tuổi lái xe có họ ít nhất cũng trên 3-5 năm hoạt động, thậm chí nhiều hơn.

Thế nên cứ tự tin rằng nếu phục vụ nhu cầu lao động chính đáng thì việc sở hữu GPLX là tất yếu ngay cả khi bạn không có xe để “thực nghiệm:.

Ngoài ra chương trình học lái xe ô tô và yêu cầu của kì thi sát hoạch ngày càng khó, đặc biệt là học phí không ngừng tăng theo.

Do đó hãy tranh thủ đăng kí tham gia học lái xe ô tô ngay từ bây giờ. Bạn sẽ tạo cơ hội để trang bị cho mình kĩ năng lái xe vững chắc.

TÓM LẠI

Có nên học lái xe ô tô khi chưa có xe không sẽ phụ thuộc vào tư duy, điều kiện của mỗi người. Nếu bạn hoàn toàn có đủ điều kiện về sức khỏe, tài chính, thời gian để bắt đầu học lái ô tô, thì hãy đăng ký ngay khóa học lái xe ô tô nhé

Đặc biệt, đối với những ai đang hành nghề lái xe thì bắt buộc học lái xe ô tô để có GPLX phù hợp. Vì đây là lựa chọn an toàn và là điều kiện cần và đủ để tham gia giao thông một cách tự tin và vững vàng tay lái.

Xem các viết khác tại đây:

Không lùi thời gian trang bị cabin điện tử trong đào tạo, sát hạch lái xe

Nên học bằng lái xe B1 hay B2

Hướng dẫn học bằng lái xe hạng C

Đăng ký khóa học lái xe ô tô tại đây:

Mọi chi tiết về khóa học các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:
☎ Điện thoại: 0394.7777.61
🌐 daylaixebinhduong.edu.vn
👉 Địa chỉ: 86 ĐX 068, Phường Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương
5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan