Điều kiện học lái xe ô tô mới nhất 2022

Điều kiện học lái xe ô tô các cấp hạng khác nhau sẽ có những quy định bắt buộc riêng. Cùng Nghiệp Vụ Bình Dương tham khảo những quy định để đăng ký học lái xe ô tô trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện học lái xe ô tô B1, B2

ĐIỀU KIỆN HỌC LÁI XE Ô TÔ B1 – B2

1. Điều kiện học lái xe ô tô B1

– Về độ tuổi đăng ký: Người đủ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký học lái xe ô tô B1 có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu. Người ngoài tuổi nghỉ hưu vẫn học được bằng B1 nhưng thời hạn 10 năm.

– Điều kiện sức khỏe: Dưới đây sẽ là một số trường hợp về sức khỏe không đủ điều kiện học bằng lái xe B1

+ Thị lực: Thị lực vượt quá 5/10, người bị song thị

+ Những người bị cụt 1 tay hoặc cụt 1 chân

+ Rối loạn tâm thần mạn tính, không có khả năng kiểm soát và điều khiển hành vi

+ Người bị rối loạn về màu sắc đặc biệt 3 màu: Đỏ, vàng và xanh lá cây

2. Điều kiện học lái xe ô tô B2

Cũng giống như bằng lái xe B1 thì học bằng lái xe ô tô B2 sẽ bao gồm tất cả những điều kiện của B1 kết hợp với các điều kiện như sau:

– Điều kiện về mắt: Mắt đeo kính cận, viễn thi quá 7 độ. Mắt đeo kính loạn thị quá 4 độ. Mắt bị cuốn gà hoặc loạn sắc.

– Điều kiện về tay: Bàn tay phải đủ 4 ngón, bàn tay trái phải có 3 ngón trong đó yêu cầu phải có ngón cái.

– Điều kiện về chân: Phải có 2 chân đầy đủ không bị khuyết tật nặng về chân. Nếu làm chân giả phải được bác sỹ xác nhận đảm bảo chân giả hoạt động bình thường.

– Điều kiện về chiều cao, câng nặng: Cao từ 1m50 trở lên và cân nặng trên 45kg.

Điều kiện học lái xe ô tô C, D, E

ĐIỀU KIỆN HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG C, D, E

1. Điều kiện hoặc bằng lái xe ô tô hạng C

Đối với bằng lái xe ô tô hạng C có 2 cách để lấy bằng là đăng ký học lái xe hạng C và nâng dấu từ bằng B2 lên C. Điều kiện cũng giống như học lái xe ô tô B2 nhưng thêm một số điểm sau.

– Người đủ 21 tuổi trở lên mới đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C

– Nâng dấu từ B2 lên C yêu cầu bằng lái xe B2 đã được 3 năm kinh nghiệm

2. Điều kiện học lái xe hạng D, E

Trường hợp bằng lái hạng D và E không học trực tiếp được mà phải nâng dấu từ B2 hoặc C lên tùy vào trường hợp.

Điều kiện cũng bao gồm tất cả các điều kiện của bằng lái xe B2 và một số điều kiện kèm theo như sau:

– Trình độ văn hóa: Yêu cầu tối thiểu bằng văn hóa cấp 2 trở lên

– Độ tuổi: Bằng lái hạng D yêu cầu độ tuổi từ 24 tuổi trở lên, hạng E là 27 tuổi trở lên

– Đối với hạng D: Nâng dấu từ B2 lên D yêu cầu bằng B2 kinh nghiệm 5 năm trở lên. Nâng từ C lên D yêu cầu kinh nghiệm bằng C từ 3 năm trở lên.

– Đối với hạng E: Nâng dấu từ C lên E kinh nghiệm C là 5 năm. Tương tự thì D lên E kinh nghiệm là 3 năm.

Trên đây là những gì liên quan đến điều kiện học bằng lái xe ô tô mà mọi người có thể tham khảo để nắm rõ được thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho việc đăng ký học bằng.

Đăng ký khóa học lái xe ô tô tại đây:

☎ Điện thoại: 0394.7777.61
👉 Địa chỉ: 86 ĐX 068, Phường Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương