Kinh nghiệm học lái xe số sàn cho người mới bắt đầu

Việc học lái xe số sàn khác với lái xe số tự động vì nó cần nhiều thao tác thuần thục hơn. Việc tập luyện thật nhuần nhuyễn các thao tác cũng như chủ động về tâm lý sẽ giúp các bạn học lái xe số sàn hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt cần tìm hiểu kinh nghiệm học lái xe số sàn để hạn chế thấp nhất những lỗi khi học và điều khiển xe.

Kinh nghiệm học lái xe số sàn
Kinh nghiệm học lái xe số sàn

Kinh nghiệm học lái xe số sàn

Vấn đề tâm lý

Khi học lái xe số sàn, các bạn cần phải vượt qua nỗi sợ tâm lý, cố gắng không căng thẳng, luôn giữ bình tĩnh và thật tập trung.

Khi các bạn giữ được một tâm lý ổn định thì những kiến thức lý thuyết và thực hành đã được hướng dẫn sẽ được vận hành một cách chính xác.

Vấn đề về nhấn chân phanh, ga và côn

Cần phải thật tập trung và cố gắng ghi nhớ cũng như thực hành thành thạo giữa chân ga, phanh và côn để không gây ra sự nhầm lẫn.

Các bạn cần phải tập trung, thường xuyên tập luyện để không lúng túng trong việc sử dụng chân phanh, ga và côn. Tập luyện nhiều lần sẽ tạo được sự nhuần nhuyễn chân phanh, ga vàc côn.

Sử dụng cần gạt số thành thục

Các bạn cần phải luyện tập thường xuyên để sử dụng cần gạt số thật thành thục bởi trên cần gạt sẽ có rất nhiều số làm người mới lái bị nhầm lẫn và không nhớ hết các chức năng của từng số.

Việc sử dụng cần gạt số thành thục sẽ dẫn đến việc sử dụng số không hợp lý vừa ảnh hưởng đến xe vừa xảy ra sự cố không đáng cố.

Sử dụng cần gạt số thành thục
Sử dụng cần gạt số thành thục

Tìm hiểu về việc sử dụng phanh tay gấp

Khi gặp phải sự cố tụt dốc, người mới học lái xe sàn sẽ thường sử dụng đến phanh tay nhưng điều này là hết sức nguy hiểm.

Để tránh tình trạng này, các bạn nên tìm hiểu về chức năng của phanh tay. Dùng phanh tay chỉ giúp xe đứng yên khi đã dừng lại, không có tác dụng dừng xe khi đang chạy.

Trường TC nghề nghiệp vụ Bình Dương đào tạo  lái xe ô tô đảm bảo chất lượng

Nếu các bạn có nhu cầu học lái xe số sàn thì hãy liên hệ với Trường TC nghề Nghiệp Vụ Bình Dương

Trường TC nghề Nghiệp Vụ Bình Dương là nơi dạy lái xe ô tô đảm bảo chất lượng cao. Các học viên theo học sẽ có cơ hội được học tốt và trải nghiệm nhiều điều hay khi học lái xe tại trường.

Sở hữu một đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy lái xe thì Trường TC nghề Nghiệp Vụ Bình Dương luôn luôn tự tin sẽ mang đến cho các học viên những bài dạy hay và những kinh nghiệm tuyệt vời trong lái xe.

Đến với Trường TC nghề Nghiệp Vụ Bình Dương bạn được chia sẻ kinh nghiệm học lái xe số sàn cùng giao viên hướng dẫn tận tình giúp bạn vượt qua kỳ thi tốt nhất.

Đăng ký khóa học lái xe ô tô tại đây:

Mọi chi tiết về khóa học các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:
☎ Điện thoại: 0856.676.868
🌐 daylaixebinhduong.edu.vn
👉 Địa chỉ: K1/A28, Hoàng Hoa Thám, P.Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.
5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan